hướng dẫn tăng đậm mực khi photocopy hóa đơn đỏ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 4/29/2022 - Số lượt đọc: 2746

Còn với trường hợp photo bình thường nhưng photo các bản in màu hoặc hóa đơn đỏ hay giấy cacbon mà các anh em kỹ thuật đã gặp rất nhiều mà chưa biết sử lý như thế nào thì các bạn có thể theo hướng dẫn cuối bài nhé ! 

Các bước chỉnh mực máy photocopy Ricoh
Theo nhận định của các chuyên gia, việc sử dụng máy photocopy Ricoh trong thời gian dài sẽ khó tránh khỏi những vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

Hướng dẫn cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh

Chẳng hạn như: máy bị kẹt giấy, độ đậm – nhạt không đều của mực in,….Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi đây chỉ là những lỗi nhỏ và rất dễ để khắc phục.

Dưới đây là chi tiết 4 bước chỉnh mực máy photocopy Ricoh giúp mực in đều màu và cho ra những bản in chất lượng nhất.
Bước 1: Vệ sinh hệ thống gương quét, gương bắn tia laze
Trong quá trình in ấn, photocopy nếu chất lượng bản gốc không rõ nét, nhạt màu thì việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh hệ thống gương bắn tia laze, gương quét.

Điều này sẽ làm giảm cũng như hạn chế việc bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in của máy photocopy Ricoh.

Ở bước này, bạn tiến hành dùng khăn mềm sạch lau nhẹ nhàng gương quét cũng như gương bắn tia laze, tránh làm xước hoặc hư hỏng thiết bị.
Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp mực
Sau khi hoàn thiện việc vệ sinh, lau chùi bộ phận gương quét, gương bắn tia laze bạn tiếp tục kiểm tra hệ thống cấp mực của máy photo. 

Hướng dẫn cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh

Đây là khâu vô cùng quan trọng và cần thiết để chỉnh mực máy photocopy Ricoh sao cho chuẩn nhất. Hãy xác định xem hệ thống cấp mực của thiết bị có làm việc bình thường và mực có xuống đều hay không.
Bước 3: Chỉnh cấp mực của trục cấp mực
Để điều chỉnh cấp mực của trục cấp mực, bạn tiến hành theo lần lượt các bước dưới đây:

Đầu tiên, bấm 107 giữ phím Clear/Stop để vào SP-Mode, sau đó chọn mã bơm mực 2-207.

Bước 4: Điều chỉnh mực máy
Để mực in của máy photocopy Ricoh phù hợp với bộ phận từ và rum bạn cần điều chỉnh từ điện áp trục 2201. Cụ thể như sau:
Mã 2-201-1: Chỉnh bias từ. Nếu xuống thấp thì bản chụp nhạt, lên cao thì bản chụp đậm. Lưu ý: Cần điều chỉnh thông số này trên mức 550 – đây là con số mặc định của máy. Sau đó thử in lại để đánh giá chất lượng mực.
Mã 2-201-2: Đây là mã dùng để điều chỉnh cấp mực cho hộp từ. Nếu xuống thấp thì cấp mực nhiều, người lại lên cao thì cấp mực ít. Với mã này, bạn có thể tùy chỉnh mức đậm nhạt của bản in theo ý muốn.
Mã như 2209: Với mã này, chỉ số càng cao thì mực sẽ càng thấp và ngược lại. Tuy nhiên, thông số này bạn có thể điều chỉnh giảm từ từ. Sau đó có thể tiến hành chụp lại để đánh giá chất lượng bản in từ đó tùy chỉnh sao cho thích hợp nhất. Thông thường, hiện nay nhiều khách hàng thử chụp lên đến 100-200 bản mới có thể có được một mức độ mực theo ý muốn một cách chính xác, hoàn hảo nhất.
Mã 2001: Đây là mã điều chỉnh cao áp sạc. Nếu bạn giảm xuống thì máy sẽ cho bản in chụp đập hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không được chỉnh quá tay bởi nó sẽ làm nền của bản chụp bị đen và rất khó nhìn.

Trên đây là các bước kiểm tra khi bản in mờ! 

Máy photocopy Ricoh -  với trường hợp photo bình thường nhưng photo các bản in màu hoặc hóa đơn đỏ hay giấy cacbon mà các anh em kỹ thuật đã gặp rất nhiều mà chưa biết sử lý như thế nào thì các bạn có thể theo hướng đẫn dưới đây

Bấm 107 giữ phím Clear/Stop 5 giây để vào SP-Mode - sau đó vào code 4918 mặc định là 15 thì thông thường bạn có thể chỉnh tăng lên 20 tới 40 tùy thuộc vào độ mòn của trống in nhé ! 

Chúc các bạn thành công ! 

 

 

0964354466 chothuemayphoto Facebook: NhatnamphotocopyZalo: 0964354466